Tour du lịch phượt xuyên Việt 7 ngày hành trình từ Bắc vào Nam

Tour du lịch phượt xuyên Việt 7 ngày hành trình từ Bắc vào Nam

Phượt xuyên Việt là ước mơ được rất nhiều người mong muốn thực hiện một lần trong đời. Để thực hiện chuyến đi an toàn, đầy trải nghiệm và khám phá mà không rơi vào tình cảnh không biết đi đâu, làm gì tiếp theo đòi hỏi bạn phải lên kế hoạch, lịch trình phượt xuyên Việt cụ thể cho từng ngày. Nếu làm như vậy bạn sẽ không  phí phạm bất cứ giây phút nào. Trong bài viết này chúng ta cùng khám phá tour du lịch phượt xuyên Việt 7 ngày hành trình từ Bắc vào Nam được chia sẻ bởi những phượt thủ.

Lịch trình tour phượt xuyên Việt

Ngày 1: Hà Nội – biển Diễn Thanh – Diễn Thanh – Cửa Lò – Vinh (350km)

Từ Hà Nội đi đường Hồ Chí  Minh đến TX. Thái Hòa thì rẽ trái đi xuôi đường nhập về QL1 tại Diễn Yên (Nghệ An). Đi thẳng theo QL1 từ Diễn Yên đến Diễn Châu khoảng 13km rẽ trái vào bãi biển Diễn Thanh. Bãi biển này thì không  có gì đâu nhưng có con đường nhỏ tên là Quốc Phòng chạy thẳng từ Diễn Thanh đến TX Cửa Lò luôn. Đường này lúc chúng mình đi thì 1 nửa đang làm, có 1 ít đường đất sát bờ biển khá thú vị.

Biển Diễm Thành
Biển Diễm Thành

Tối đến mình chọn ngủ tại TX. Cửa Lò. Nói chung cũng khá ổn. Tại đây có nhiều nhà nghỉ khách sạn bình dân, có bãi tắm và được tha hồ ăn hải sản. Nếu như bạn không mệt sau hành trình dài thì tối có thể ra thành phố Vinh chơi. Nhưng theo ý kiến của mình thì nên dành thời gian để nghỉ ngơi, vì mai lại tiếp tục hành trình.

Ngày 2: Vinh – Đồng Hới – Tỉnh Lộ 569 – Quảng Trị – Huế (400km)

Mình vô cùng nóng lòng với chặng đường này vì rất  yêu thích Huế. Tại Huế rất có nhiều điểm đến đáng tham quan. Ngoài ra những món ăn tại đây cũng vô cùng hấp dẫn và tuyệt vời.

Đi chặng này thì chủ yếu là chọn QL1 thôi cho ngắn.

Tour du lịch phượt xuyên Việt 7 ngày hành trình từ Bắc vào Nam
Tour du lịch phượt xuyên Việt 7 ngày hành trình từ Bắc vào Nam

Du lịch bụi xuyên Việt các bạn nên đi từ Vinh đến TP. Đồng Hới khoảng 210km rẽ hướng đi qua cầu Nhật Lệ vào đường Võ Nguyên Giáp. Ở cuối đường Võ Nguyên Giáp sẽ có 1 lối rẽ nhỏ bên trái để đi vào tỉnh lộ 569. Từ đầu tỉnh lộ 569 tiếp tục đi thẳng (kết hợp vòng vèo 1 chút khoảng 50km thì hết đường lại rẽ vào QL1). Đoạn rẽ ra nằm tại thôn Liên Tiến, Ngư Thủy Nam, Quảng Bình. Khi vào tỉnh lộ 569 thì cứ hỏi dân địa phương đường đất đi đến Lệ Thủy, Quảng Bình nhé. Bạn phai nhớ nhấn mạnh là đường đất không là họ lại chỉ đường đi ra QL1A  đấy. Sau đó cứ mở google map tự tin mà đi thôi.

Ngày 3: Huế – Thuận An – Đèo Phước Tượng – Đèo Hải Vân – Đà Nẵng – Hội An (165km)

Theo cảm nhận cá nhân của mình thì trong chuyến đi này đây là chặng mình thích nhất. Cứ nghĩ đến cảm giác được đi đèo Hài Vân là thì cả người hào hứng hẳn lên quên đi mọi mệt mỏi.

Chúng mình chọn đi từ Huế – Đèo Phước Tượng – Đèo Hải Vân – Đà Nẵng.

Ở chặng này, mình đi thẳng theo đường tỉnh lộ nhỏ qua làng quê yên bình của Huế, qua cầu Tư Hiền bắc ngang cửa biển Tư Hiền tuyệt đẹp và vắng vẻ. Sau đó ra chân đèo Phước Tượng (QL1A) và đi tiếp lên đèo Hải Vân rồi vào Đà Nẵng như bình thường.

Đèo Hải Vân
Đèo Hải Vân

Do rất thích Hội An nên chúng mình chọn dừng chân tại đây. Tại Hội An và Đà Nẵng cũng có rất nhiều điểm để chơi. Nếu bạn dư thời gian thì có thể lưu trú ở đây tầm 1-2 ngày để khám phá hết. Cù Lao Chàm, Bán Đảo Sơn Trà, Bà Nà Hill, Ngũ Hành Sơn ,v..v.. Nếu những địa danh này  bạn chưa đi thì có thể lên kế hoạch ở lại Đà Nẵng từ 1 đến 2 ngày để trải nghiệm.

Ngày 4: Hội An – Tam Quan – Hòa Hội – Đầm Thị Nại – Quy Nhơn (305km)

Điểm đáng nhớ nhất của chúng mình về chặng đường này đó chính là thành phốbiển Quy Nhơn. Đây là 1 thành phố lớn phát triển mạnh về du lịch nhiều điểm vui chơi, các bạn có thể ở lại 1 ngày thăm thú.

Tour du lịch phượt xuyên Việt 7 ngày hành trình từ Bắc vào Nam
Tour du lịch phượt xuyên Việt 7 ngày hành trình từ Bắc vào Nam

Ngày 5: Quy Nhơn – Ghềnh Đá Đĩa – Tuy Hòa – Đại Lãnh – Nha Trang (233km)

Chặng này tương đối thú vị, nhất là đoạn đường biển & hải đăng Đại Lãnh, Ghềnh Đá Đĩa

– Các bạn di chuyển từ Quy Nhơn theo QL1 đến Dốc Vườn Xoài  sau đó thì rẽ trái để vào Gành Đá Đĩa (70km) Đường vào đây khá nhỏ nhưng các bạn cứ nhìn bản đồ hay biển chỉ dẫn hoặc có thể hỏi dân địa phương là tìm thấy Gành Đá Đĩa.

Ghềnh Đá Đĩa
Ghềnh Đá Đĩa

– Gần đó có nhà thờ Mằng Lăng củng khá nổi tiếng, các bạn tìm trên google hoặc hỏi người dân để đến chơi cho biết.

Ngày 6: Nha Trang – Cam Ranh – Vĩnh Hy – Phan Rang – Hòa Da – Bàu Trắng – Mũi Né – Phan Thiết (274km)

– Đây là chặng mình đánh giá là đẹp nhất trong tất cả các chặng đường ven biển của Việt Nam mà mình từng đi qua. Vì thích biển nên cảm giác hào hứng vui không tả nổi.

Mũi Né – Phan Thiết
Mũi Né – Phan Thiết

Chặng này là nơi tập trung nhiều bãi biển đẹp Nha Trang – Vĩnh Hy – Phan Ri – Bàu Trắng – Mũi Né. Được xem là đoạn đường biển đẹp nhất Việt Nam. Đặt chân đến đây, thì bạn sẽ chẳng muốn về luôn.

Đây cũng khoảng thời gian dành cho bạn nghỉ ngơi, thư giãn sau một hành trình dài từ Bắc vào. Hãy dành thời gian ở đây khoảng 1 đến 2 ngày để thăm thú hết những nơi tuyệt đẹp như Nha Trang- Vĩnh Hy- Phan Rang…nhé.

Ngày 7: Phan Thiết – La Gi – Vũng Tàu – Sài Gòn (kết thúc hành trình) (250km)

Phan Thiết chính là thiên đường du lịch mới nổi của Việt Nam, cho nên đoạn đường biển Phan Thiết – La Gi đẹp ngỡ ngàng khiến bạn như tan biến hết mọi mệt mỏi.

– Từ Phan Thiết bạn tìm đường men theo biển để đến Lagi nhớ ghé thăm Mũi Kê Gà và hải đăng Kê Gà cảnh vật đẹp tuyệt vời.

Tour du lịch phượt xuyên Việt 7 ngày hành trình từ Bắc vào Nam
Tour du lịch phượt xuyên Việt 7 ngày hành trình từ Bắc vào Nam

– Đến Lagi tại đây có 2 lựa chọn là các bạn có thể chọn đi thẳng về SG hay vòng qua Vũng Tàu rồi mới về, thật ra cảm nhận của mình về Vũng Tàu thì bình thường, ở đây có bánh xèo và bánh bông lan trứng muối rất ngon, tạt qua ăn thử tí về cũng được.

– Từ Vũng Tàu về lại Sài Gòn thì chẳng còn gì vui thú nữa rồi, lưu ý là đi đường này chú ý tốc độ và đi đúng làn, mấy anh áo vàng căng lắm đó. Nên search google tìm đường đi qua phà Cát Lái đề vào SG cho gần.

– Đến đây thì tùy vào các bạn tiếp tục hành trình, có thể ở lại 1 đến 2 ngày khám phá Sài Gòn hay có thể đi xuôi  xuống miền Tây, Cà Mau có thể đi cắt chéo sang đến tận đảo Phú Quốc cũng được, hoặc là vòng trở lại đi Đà Lạt, Tây Nguyên, đường Hồ Chí Minh trở về Hà Nội.

About the author

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *