PG là gì ? Tại sao nghề PG đều có mức lương khủng? Những thắc mắc về nghề PG?

PG là một nghề đang dạng tại thị trường Việt Nam, đang được bắt đầu khi kinh tế thị trường được mở cửa. Đến nay nghề PG lại càng trở nên nóng bỏng, khi thu hút được rất nhiều bạn trẻ quan tâm đến và theo đuổi với nghề này. Vậy PG là gì? Nghề PG có những gì sao lại có sức hút đối với các bạn trẻ đến vậy. Phải chăng là do mức lương thu nhập khủng?
Hãy cùng tìm hiểu chi tiết về PG thông qua bài viết của người mẫu Châu Á dưới đây, để có những câu trả lời chính xác về nghề PG cho các bạn khi chuẩn bị bước chân vào nghề này. Nên bắt đầu từ đâu, những suy nghĩ của bạn về việc nên hay không nên theo nghề PG.
Những thông tin cần biết về PG?

PG sự kiện trong thời buổi kinh tế hiện nay

       

PG là gì ?Những thắc mắc về nghề PG?

          1. PG là gì ?

PG là một cụm từ viết tắt của Promotion Girl . Nó thường được dùng để miêu tả những bạn nữ có vẻ ngoài bắt mắt ưa nhìn . Thông thường những bạn nữ PG thường có chiều cao khoảng 1m65 đổ lên cùng gương mặt thu hút, khả năng giao tiếp tốt và thuyết phục khách hàng.
Công việc của một bạn nữ làm trong ngành PG là đảm nhận vai trò đại diện cho các thương hiệu quảng cho các sản phẩm , chiến dịch quảng cáo cũng như event.

    2. Nghề PG ?

PG nước ngoài xuất hiện ngày càng nhiều tại thị trường Việt Nam

Công việc của một PG
PG sẽ khoác trên mình những bộ trang phục thật lỗng lẫy và bắt mắt, xuất hiện trong các sự kiện chiến lược marketing quảng bá thương hiệu, sản phẩm của doanh nghiệp.
Những PG này có thể đứng gần những sản phẩm được trưng bày hoặc những thương hiệu mà họ làm đại diện quảng bá. Tạo dáng và biểu lộ cảm xúc sao cho ăn ảnh cũng như thu hút được càng nhiều người xem quan tâm đến sản phẩm và tôn vinh được thương hiệu.
Chính vì thế, có thể nói PG là gương mặt đại diện cho sản phẩm, công ty, là bộ mặt của thương hiệu.
Ngày nay, lĩnh vực PG không còn gói gọn như năm trước nữa, mà được mở rộng từ những chương trình event đến những công việc như chạy roadshow, sampling thậm chí PG còn có công việc ” giả ” làm khách ở các club, quán bar, nhà hàng, nhằm quảng bá thương hiệu hình ảnh.
Mức lương và thu nhập của nghề PG
Nghề PG thường sẽ đa dạng với nhiều hình thức công việc, nên có những mức lương khác nhau và thu nhập khác nhau.
Thu nhập một buổi: Trung bình một buổi làm việc của PG thường được chia theo ca làm việc hoặc làm cả buổi tùy theo vào quy mô tính chất của công việc mà khách hàng yêu cầu.
Chính vì vậy, thu nhậpmột buổi của PG có thể tính theo số ca làm việc và tính chất công việc được giao.
Mức lương từ: 500.000 đ đến 800.000 đ
Thu nhập một tháng: Nếu PG chăm chỉ đi làm đều trong một tháng, mức thu nhập của họ có thể nói là rất hấp dẫn. Không thua kém gì mức lương của những nhân viên công sở, thậm chí còn có thể ” khủng ” hơn nhiều mà công việc lại không mấy vất vả.
Mức lương: 5.000.000 đ đến 8.000.000 đ ” Còn do sự chăm chỉ của PG, thì mức lương của họ có thể cao hơn nữa ”
Thu nhập một tháng của PG Việt:.
Với công việc không mấy vất vả, lại rèn luyện được cho mình sự tự tin và giao tiếp trước đám đông. Nghề PG đang là xu hướng hot cho các bạn sinh viên hiện nay với một mức lương rất hấp dẫn.
Mức lương dao động từ: 4.000.000 đ đến hơn 10.000.000tr đồng trên 1 tháng
Thu nhập của PG nước ngoài:
PG nước ngoài mới xuất hiện tại Việt Nam, trong những trở lại đây. Do cần những sự mới lạ, đổi mới trong các event, sự kiện hiện nay mà PG nước ngoài đã nhanh chóng chiếm được cảm tình của khách hàng trên thị trường hiện nay.
Mức lương của PG nước ngoài tại Việt Nam khá là hấp dẫn, so với đời sống của họ tại Việt Nam.
Mức lương: 1.000.000 đ/ trên 1 ca làm việc.

Bất ngờ với mức lương khủng

PG nước ngoài xuất hiện tại các event sự kiện ngày càng nhiều
Phân loại PG
PG tiệc là gì?
PG tiệc là những cô gái chuyên đi tiếp khách ngoại giao, ăn uống, tiếp rượu với khách hàng là những doanh nghiệp.
Có nhu cầu sử dụng những PG tiệc này trong công việc ngoại giao tiếp khách hàng, đối tác.
Việc sử dụng PG tiệc trong vấn đề ngoại của doanh nghiệp là vấn đề cần thiết và quan trọng trong giao tiếp làm ăn với đối tác.
PG tiệc A và PG tiệc B là gì?
Pg tiệc A: Là những tiệc hạng A đáp ứng những nhu cầu của khách hàng, cụm từ PG tiệc A được nhắc đến nhiều hơn.
Pg tiệc A là hình thức ” Dịch vụ cấm ” hay còn gọi là không đúng theo pháp luật.
PG tiệc B; Là hình thức tiệc sau khi kết thúc những bữa tiệc A thì sẽ sang bữa tiệc B.
Loại hình PG tiệc B này cũng là một trong những loại hình cấm, không đúng theo luật pháp.

          3. Những thắc mắc về nghề PG?

     • Công việc mang tính thời vụ
Thông thường PG thường mang tính thời vụ. Để đảm bảo công việc mỗi ngày bạn cần phải tìm kiếm show liên tục. Công việc này thường gắn liền với các cụm từ như “chạy show”, “bể show” hay “bít show”
     • Cảm giác mệt mỏi
Với công việc PG bạn cần phải thường xuyên tươi cười và đứng trong thời gian dài. Đặc biệt các bạn nữ cần phải đi giày cao gót để giữ được dáng được đẹp nên luôn trong trạng thái đau và mỏi chân. Vì vậy nếu không có ý chí, thiếu sức khỏe thì chắc chắn bạn sẽ không thể nào theo đuổi nghề này được lâu dài.

Những mệt mỏi trong công việc
     • Lời qua tiếng lại của những người xung quanh
Nghề PG đối với những người không có hiểu biết nhiều về ngành nghề này thường có một cái nhìn không tốt đối với các cô gái PG.
Nhất là với những bạn PG làm việc tại quán bar hay nhà hàng thường bị khách trêu ghẹo và có những hành động khiếm nhã. Thậm chí có một số vị khách còn gây khó dễ cho PG, khiến họ bị trừ tiền lương hay nặng nhất có thể bị đuổi việc.

Những người xung quanh bàn tán
     • Những rắc rồi về tiền lương
Thường thì các bản hợp đồng dành cho nghề PG chỉ là qua miệng, điện thoại hoặc tin nhắn. không hề có hợp đồng, giấy tờ cam kết cụ thể. Có một số trường hợp khi tuyển dụng đều đưa ra mức lương hấp dẫn nhưng đến khi kết thúc chương trình thì lại bị cắt xén, chậm trả lương thậm chí còn bì “xù lương”
Vì vậy, khi muốn tham gia vào các chương trình, sự kiện , các bạn PG cần phải tìm hiểu rõ thông tin, đơn vị tuyển dụng. Điều này giúp đảm bảo hơn trong công việc của các bạn.

About the author

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *