Du lịch Nhật Bản cần bao nhiêu tiền khi đi với hình thức tự túc

Đất nước Nhật Bản sở hữu vị trí địa lý không thuận lợi nhưng nhờ vào ý chí nỗ lực không ngừng vươn lên hiện nay đã trở thành một các cường quốc của thế giới về mặt kinh tế, chính trị và khoa học. Những năm gần đây, du lịch Nhật Bản thu hút mạnh mẽ những du khách đến từ Việt Nam và trên toàn thế giới. Ngoài việc lựa chọn đi du lịch theo hình thức Tour của những công ty du lịch, thì bạn có thể chọn hình thức tự mình đi du lịch Nhật Bản. Một vấn đề  khiến mọi người băn khoăn đó là chi phí đi du lịch Nhật Bản cần bao nhiêu tiền trong bài viết này chúng tôi sẽ giải đáp câu hỏi đó.

Du lịch Nhật Bản
Du lịch Nhật Bản

Chi phí du lịch Nhật Bản tự túc

Giá vé máy bay đi Nhật Bản

Giá vé máy bay đi Nhật Bản
Giá vé máy bay đi Nhật Bản

Điều mà bạn cần quan tâm đến đầu tiên là giá vé máy bay đi Nhật Bản là bao nhiêu? Thường thì cá hãng hàng không thì đều đưa ra một mức giá khác nhau và còn tùy thuộc vào từng thời điểm khi mua vé. Chúng tôi xin liệt ke ra bảng giá phổ biến đi Nhật Bản hiện nay của một số hãng hàng không như sau:

 

Chặng bay phổ biến

Hãng hàng không

Giá vé trung bình (usd)

Hà Nội – Tokyo

Singapore Airlines

Vietnam Airlines

300

490

TP HCM – Tokyo

Singapore Airlines

Vietnam Airlines

Philippines Airlines

300

490

360

Lưu ý: giá vé máy bay đi Nhật trên chỉ là vé một chiều, chưa bao gồm các loại thuế và dịch vụ.

Nên nếu tính cả chiều đi và chiều về, để mua được một vé máy bay đến Nhật Bản với mức giá rẻ thì bạn phải chuẩn bị cho mình khoảng tiền là 1000USD, tương đương khoảng 21,500,000VNĐ.

 

Mức chi phí cho việc đi lại

Du lịch Nhật Bản, nếu bạn chỉ đến tham quan một thành phố thì việc chọn phương tiện đi lại cũng trở nên khá đơn giản và chi phí củng khá rẻ. Nhưng đa số những khách du lịch, khi đã đặt chân đến đất nước mặt trời mọc xinh đẹp này thì sẽ khó lòng cưỡng lại được trước vẻ đẹp của nó và sẽ không thỏa mãn nếu chỉ tham quan tại một điểm nhất định.

 

Giao thông của Nhật Bản khá phức tạp và giá cả khá đắt đỏ đối với khách du lịch. Nếu bạn đến du lịch Nhật Bản tự túc thì sẽ có khá nhiều lựa chọn phương tiện đi lại. Tuy nhiên, để tiết kiệm và đảm bảo an toàn cho hành khách khi tham gia giao thông Nhật Bản tốt nhất vẫn là tàu cao tốc, tàu điện ngầm, hoặc xe bus.

Phương tiện di chuyển phổ biến ở Nhật Bản
Phương tiện di chuyển phổ biến ở Nhật Bản

Cùng chúng tôi làm một phép tính thật đơn giản về mức chi phí cho một chiều khi bạn mua vé cho từng hành trình của mình nhé:

 

– Từ sân bay Narita –Tokyo bằng Limousine Bus: 33USD

 

– Đi một vòng Tokyo bằng tàu điện: 50USD

 

– Đi từ Tokyo–Nagoya bằng Shinkansen: 166USD

 

– Đi từ Nagoya–Kyoto bằng Shinkansen: 90USD

 

– Đi từ Kyoto–Hiroshima bằng Shinkansen: 170USD

 

Cho nên, nếu khách du lịch đi tham quan các cảnh đẹp của Nhật Bản trên khắp những vùng miền thì tổng chi phí phải chi trả cho việc đi lại vào khoảng 550USD, tương đương với 11,825,000VNĐ.

 

Chi phí thuê nhà ở, ăn uống và mua sắm.

 

Khách sạn con nhộng (Capsule Hotel)
Khách sạn con nhộng (Capsule Hotel)

Giá phòng khách sạn của Nhật Bản trung bình rơi vào khoảng 70USD/đêm, nhưng phòng khá chật chội. Một tô cà ri Nhật có giá từ 400 yên tương đương 60.000 VNĐ. Để tiết kiệm, khách du lịch nên lựa chọn các khách sạn rẻ tiền, đi đến những nơi gần…sẽ giúp bạn tiết kiệm chi phí khoảng 60USD/ngày. Bạn sẽ dư ra được một khoảng nhỏ 10 USD để trả thêm cho tiền quà vặt, phí cho các dịch vụ công cộng. Nếu ở khách sạn lớn, dùng bữa ở nhà hàng sang trọng thì khá tốn kém khoảng 200USD. Như vậy, mỗi ngày tiền ăn và ở tại Nhật Bản, du khách sẽ phải trả là vào khoảng 2,000,000VNĐ.

Osaka là thiên đường ăn uống mua sắm tại Nhật Bản
Osaka là thiên đường ăn uống mua sắm tại Nhật Bản

Nếu bạn đi du lịch Nhật Bản thời gian là 5 ngày , thì tổng chi phí bạn phải chi trả là khoảng gần 50,000,000VNĐ, chi phí này chưa  tính tiền mua sắm quà lưu niệm.

Chúng ta khi đi du lịch vấn điều vô cùng quan trọng: chi phí bỏ ra có thật sự đáng hay không? Và câu trả lời cho câu hỏi này là hoàn toàn xứng đáng khi bạn bỏ ra một số tiền không nhỏ để có thể tận hưởng những cảnh quan tuyệt đẹp của đất nước mặt trời mọc. Đây chính là câu trả lời cho câu hỏi : ” Đi Nhật Bản cần bao nhiêu tiền ? ”

Chúc bạn có một chuyến đi thành công và vui vẻ!

About the author

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *