Ngựa Bạch Mông Cổ vị vua trong các loài ngựa.

Cao ngựa Bạch Mông Cổ nguồn dinh dưỡng vô giá từ thiên nhiên

Mông Cổ sở hữu những thảo nguyên rộng lớn có nhiều loại dược liệu quý hiếm. Cỏ mọc tự nhiên, không tiếp xúc với hóa chất và các loại thuốc bảo vệ thực vật. Đi cùng những ưu điểm đó, trên thảo nguyên Mông Cổ xanh mát rất thích hợp cho việc chăn nuôi gia súc theo đàn với hình thức thả tự do, đặc biệt nhất là ngựa. Qua hàng loạt những nghiên cứu khoa học đã chứng minh rằng cao ngựa bạch Mông Cổ là một loại dược liệu có giá trị dinh dưỡng rất cao bởi giống ngựa bạch của Mông Cổ là loài ngựa khỏe mạnh, bền bỉ sinh sống trong điều kiện thiên nhiên khắc nghiệt.

Cao ngựa Bạch Mông Cổ

Ngựa Bạch Mông Cổ vị vua trong các loài ngựa.

Mông Cổ được biết đến là đất nước của những thảo nguyên bất tận cùng những loài ngựa khỏe mạnh và thiện chiến nhất trên thế giới. Mông Cổ có tổng diện tích 1.564.116 km2 lớn thứ 18 trên thế giới, nhưng mật độ dân số của quốc gia này rất thấp chỉ ở tầm 3 triệu người. Tổng số ngựa lớn gấp 13 lần so với dân số. Việc chăn nuôi  ngựa hoàn toàn tự nhiên, phần lớn là ngựa hoang sống trên những thảo nguyên, sa mạc có điều kiện khắc nghiệt.

Ngựa Bạch Mông Cổ vị vua trong các loài ngựa.
Ngựa Bạch Mông Cổ vị vua trong các loài ngựa.

Ngựa Mông Cổ chúng không quá to, trung bình mỗi con nặng chỉ khoảng 250kg, nhưng có thể chạy nhanh từ 30 đến 45km/h được biết đến là như những chiến binh thật thụ. Sự chắc khỏe từ cơ bắp, gân thịt cho đến xương tủy mang một giá trị dinh dưỡng rất cao. Các nhà khoa học đã sớm phát hiện ra điều này và đưa ngựa bạch Mông Cổ vào danh sách các dược liệu quý giá phục vụ nâng cao cho sức khỏe con người.

 

Ngựa Bạch Mông Cổ sinh trưởng trong điều kiện sống vô cùng khắc nghiệt.

 

“Lửa thử vàng, gian nan thử sức”, có lẽ do sống trong điều kiện thiên nhiên vô cùng khắc nghiệt đã khiến cho những con ngựa bạch trở nên vô cùng mạnh mẽ. Mông Cổ chịu ảnh hưởng của đới khí hậu lục địa khắc nghiệt, lượng mưa rất thấp. Thiên nhiên tại đây hoang sơ cùng những sa mạc mênh mông, những suối nước tinh khiết và những dãy núi cao chót vót.

Ngựa Bạch Mông Cổ sinh trưởng trong điều kiện sống vô cùng khắc nghiệt.
Ngựa Bạch Mông Cổ sinh trưởng trong điều kiện sống vô cùng khắc nghiệt.

 

Khi mùa hè đến, đất nước phủ dài một màu xanh của thảo nguyên nhưng nền nhiệt độ có khi lên cao hơn 30 độ. Khi mùa đông sang thì tất cả được bao phủ bởi băng tuyết lạnh đến âm 40 độ. Bất chấp sự khắc nghiệt của thời tiết, những con ngựa vẫn phát triển một cách tự nhiên và trở thành những chiến mã dũng mãnh.

Cao ngựa Bạch Mông Cổ nguồn dinh dưỡng vô giá từ thiên nhiên
Cao ngựa Bạch Mông Cổ nguồn dinh dưỡng vô giá từ thiên nhiên

Ngựa bạch Mông Cổ lớn lên khỏe mạnh nhờ có nguồn thức ăn là cỏ sạch và những loại cây thuốc quý mọc trên thảo nguyên. Chúng uống nước từ các dòng suối tinh khiết, nước sạch từ băng tuyết tan ra. Thức ăn sạch giúp ngựa nhanh lớn phát triển một cách khỏe mạnh, thịt ngựa chứa hàm lượng chất dinh dưỡng cao.

 

Hiện nay ước tính thì còn khoảng 30% dân số của Mông Cổ là dân du mục. Họ sinh sống trên những thảo nguyên bao la bằng cách chăn thả gia súc và di chuyển đến những nơi có điều kiện tự nhiên thích hợp cho ngựa sinh trưởng dễ dàng. Vì vậy mà trong xương cốt ngựa bạch Mông Cổ có chứa hàm lượng dinh dưỡng  cao hơn so với những giống ngựa khác.

 

Cao xương ngựa bạch Mông Cổ quà tặng tuyệt vời đến từ thiên nhiên

 

Cao xương ngựa bạch Mông cổ chứa hàm lượng canxi rất cao. Đây là loại canxi tự nhiên tên gọi là Microcrystalline Hydroxyapatite (MCHA), có cấu trúc dạng vi tinh thể. MCHA cung cấp Ca:P theo tỷ lệ 2:1, giống như tỷ lệ sinh lý học của xương con người và còn có thêm những khoáng chất cần thiết khác như: Magie, Mangan, kẽm, sắt… nên  loại canxi này dễ được cơ thể hấp thụ nhất.

 

Lượng Canxi và Photpho phù hợp trong cao xương ngựa bạch Mông Cổ có tác dụng hỗ trợ rất tốt bổ sung canxi cho xương và máu làm giảm thiểu những  bệnh về còi xương, suy dinh dưỡng ở trẻ em, bệnh đau nhức xương khớp, loãng xương ở người lớn tuổi cùng nhiều bệnh nguy hiểm do thiếu Caxin trong máu khác như: bệnh tim mạch, huyết áp cao, chuột rút, mãn kinh…vv

 

Ngoài ra, trong cao xương ngựa bạch Mông Cổ có chứa hơn 18 loại axit amin rất quan trọng đối với sức khỏe con người, trong đó chứa nhiều loại acid amin thiết yếu mà cơ thể con người không thể tự tổng hợp được, cần được bổ sung từ bên ngoài: Lysine, Methionine, Arginine, Histidine, Leucine, Iso Leusine, Valine, Threonine, Tryto phane, Pheny lalamine.

GOBI Mum
GOBI Mum

Những sản phẩm nổi bật chứa nguyên liệu cao xương ngựa bạch Mông Cổ như GOBI Kids; GOBI Mum, Viên cao GOBI, Viên cao MONGO. Cao xương ngựa bạch Mông Cổ là quà tặng vô giá của thiên nhiên, bảo vệ và nâng cao sức khỏe cho con người.

 

About the author

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *