ống hút thân thiện môi trường -1

Các Loại Ống Hút Thân Thiện Môi Trường Giải Cứu Trái Đất

Ống hút cỏ Bàng, ống hút giấy và ống hút bột gạo là 3 sản phẩm ống hút thân thiện môi trường phổ biến nhất hiện nay. Mỗi sản phẩm khi ra đời đều có những mục đích riêng và nhắm đến những đối tượng khách hàng khác nhau. Trong các sản phẩm ống hút vì môi trường trên, Ogreen nghĩ, không ít bạn đang có sự phân vân không biết nên chọn loại sản phẩm nào để phục vụ cho mục đích sử dụng của mình.

Hôm nay Ogreen xin đưa ra một số phân tích tập trung về khái quát , tính thân thiện, điểm yếu, điểm mạnh giữa 3 loại ống hút, nhằm giúp cho các bạn có cái nhìn tổng quan hơn trong việc lựa chọn sản phẩm.

Ống hút cỏ

Khái quát

Ống hút cỏ được tạo ra từ cây cỏ Bàng. Sản phẩm phần lớn được sản xuất tại Long An, nơi có thổ nhưỡng phù hợp với loại cây trồng này. Ống hút cỏ Bàng được biết đến vào khoảng 1 năm trở lại đây.

Tính thân thiện môi trường

Ống hút cỏ Bàng là sản phẩm được làm hoàn toàn từ cây cỏ nên được xem là sản phẩm 100% thiên nhiên. Xét về mức độ phân hủy của ống hút cỏ, thì đây có lẽ là sản phẩm có khả năng phân hủy cao nhất. Vì là thân cây cỏ, không được làm từ hóa chất nên khả năng tự hủy vô cùng nhanh chóng. Ở ngoài môi trường, ống sẽ biến mất trong thời gian 2-3 tuần.

Điểm mạnh

+ Là sản phẩm mang trong mình hương sắc của tự nhiên ở mức độ cao nhất. Không được sinh ra bởi bất kỳ loại máy móc nào, đồng thời tính an toàn cũng rất cao khi không chịu sự tác động của hóa chất.

+ Ống không bị tác động bởi nước nóng, lạnh, không đổi vị của nước. Có thể sử dụng trong thời gian rất dài ( 24h+ trong nước)

ống hút thân thiện môi trường -2
ống hút cỏ

Điểm yếu

Vì là sản phẩm hoàn toàn từ thiên nhiên nên số lượng sản phẩm đáp ứng cho thị trường chắc chắn bị hạn chế. Quy trình sản xuất đòi hỏi nhiều công đoạn hơn. Ngoài ra, thời gian cho ra thành phẩm 1 chiếc ống hút cỏ lâu hơn rất nhiều so với ống hút giấy và ống hút bột gạo.

Ống chỉ có thể thay đổi chiều dài, nhưng không thể thay đổi về đường kính, và màu sắc của ống hút cỏ cũng không thể thay đổi.

Hi vọng trong tương lai, với sự trợ giúp của công nghệ và máy móc, ống hút cỏ Bàng sẽ được sản xuất với qui mô rộng hơn.

Liên hệ xuất khẩu ống hút cỏ:

  • Tên Công Ty: CÔNG TY TNHH TM DV & SX ECOLIFE
  • Phone: 0932 732 158 – 0934 191 357
  • Email: onghutonggiao@gmail.com

ỐNG HÚT GIẤY

Khái quát

Ống hút giấy có 2 loại: Loại phân hủy sinh học có tráng lớp màng axit polylatic (PLA), và loại có màng Polyethylene ( nhựa PE). Cả 2 vật liều này đều có tác dụng chống thấm nước. Nếu đưa lên bàn cân thì sản phẩm ống hút giấy PLA có tính thân thiện cao hơn so với ống hút giấy có màng nhựa PE. Đồng thời PLA có khả năng tái chế cao hơn PE khoảng 5%. Khi bạn mua sản phẩm, bạn phải lưu ý kỹ về 2 dòng sản phẩm này để tránh nhầm lẫn nhé

Tính thân thiện môi trường

Ống hút giấy được xem như sản phẩm 50% nhân tạo và 50% từ thiên nhiên. Vì sản phẩm có vật liệu làm từ thân gỗ, và được sản xuất hoàn toàn bởi máy móc. Bên cạnh đó, ống hút giấy còn sử dụng một số thành phần được cấu tạo công nghiệp như lớp màng PLA hoặc lớp màng nhựa PE. Khả năng phân hủy của ống hút giấy nằm ở mức tương đối.

Điểm mạnh

+ Ống hút giấy có khả năng tái chế tốt cũng như khả năng chịu được nhiều loại nước uống. Là sản phẩm thân thiện môi trường, đồng thời có thời gian phân hủy nhanh.

+ Linh động trong quá trình sản xuất với nhiều kích cỡ ống khác nhau. Khi ống hút giấy được sản xuất bởi máy móc thì việc điều chỉnh đường kính, chiều dài, màu sắc không phải là vấn đề khó khăn.

ống hút thân thiện môi trường -4
ống hút giấy

Điểm yếu

Ống hút giấy là sản phẩm thân thiện môi trường được làm từ nhiều chất liệu trong đó có gỗ. Có một bài toán nhiều người đặt ra liệu khi ống hút giấy được sử dụng rộng rãi thì việc phá rừng lấy gỗ làm ống hút giấy có diễn ra hay không? Đây là câu hỏi mang tính vĩ mô trong tương lai mà ống hút giấy cần trả lời.

Bên cạnh đó, ống hút giấy khi ngâm lâu trong nước nóng, khoảng 2h, ống sẽ có hiện tượng biến dạng và phân rã. Do các liên kết cenllulose bên trong ống bắt đầu bị phá vỡ và tan dần ra dưới tác động của nhiệt độ. Đây là vấn đề những nhà sản xuất ống hút giấy cần phải khắc phục

Ngoài ra, vì là sản phẩm nhân tạo, nên chất lượng sản phẩm khi đến tay khách hàng đòi hỏi phải có tính minh bạch hơn. Cơ sở sản xuất phải đảm bảo nguyên liệu nhập vào cũng như quy trình sản xuất để ống hút giấy trở nên đáng tin với người sử dụng.

Ống hút bột gạo

Khái quát

Như tên gọi của sàn phẩm này ống hút bột gạo được làm từ bột gạo, bột mì và bột năng. Sản phẩm được sản xuất lần đầu tại Đồng Tháp, sau này lan rộng ra các tỉnh thành như TP HCM à HN. Theo như Ogreen tìm hiểu, sản phẩm có màu được tạo nên bởi các nguyên liệu như rau dền, mè đen,…

Tính thân thiện môi trường

Ống hút bột gạo hoàn toàn thân thiện môi trường và là sản phẩm 50% nhân tạo và 50% bột gạo từ nhiên nhiên, bột gạo là sản phẩm dân dã, dễ làm, số lượng nguyên liệu vô cùng lớn khi Việt Nam là một trong những quốc gia xuất khẩu gạo lớn nhất thế giới. Khả năng phân hủy của ống hút gạo cũng rất tốt khi để ra ngoài nhiệt độ môi trường trong khoảng thời gian vài tuần, dưới tác động của không khí, ánh nắng, nhiệt độ, ống sẽ dễ dàng biến mất.

Điểm mạnh

+ Ống hút bột gạo hiện nay được làm hoàn toàn bằng máy, nên sản lượng không phải là nỗi bận tâm của nhà sản xuất.

+ Giống như ống hút giấy, ống hút bột gạo có thể dễ dàng thay đổi về đường kính, chiều dài, màu sắc,…

ống hút thân thiện môi trường -3
ống hút gạo

Điểm yếu

Vì là sản phẩm được làm từ bột gạo nên sản phẩm khi để trong nước nóng 1 thời gian( khoảng 1 tiếng) ống sẽ có hiện tượng bị biến dạng nở ra, và tan vào nước, đồng thời khiến cho việc hút nước trở nên khó khăn hơn. Khi ống tan vào nước, việc biến đổi vị là điều khó tránh khỏi. Hi vọng trong tương lai, các nhà sản xuất ống hút gạo sẽ khắc chế được vấn đề này. Để ống hút gạo trở nên tiện dụng hơn với người sử dụng.

Trên đây là một vài thông tin hữu ích giúp bạn nhận diện được 3 dòng sản phẩm ống hút.

Nguồn: www.onggiao.com

About the author

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *